सर्दी – खोकल्याचा त्रास होतोय? आजारी पडू नये यासाठी ‘हे’ आरोग्यदायी अन्न रोज खाणे योग्य.
सुबोध सावंत -मुंबई विभागीय प्रतिनिधी
मुंबई (इंडिया 24 न्यूज )सर्दी आणि खोकला हे अनेक व्हायरल इन्फेक्शन्सचे एक सामान्य लक्षण आहे, जे सामान्यतः दिसून येते.
या’ पदार्थांचा समावेश करा.
लसूण- लसूणमध्ये नैसर्गिक बॅक्टेरियाच्या वाढीस प्रतिबंध करणारा पदार्थ गुणधर्म आणि ऍलिसिन नावाचे संयुग असते, जे संक्रमणाशी लढण्यास मदत करते.
हळदीचे दूध- हळदीचे दूध पिण्याचे अनेक फायदे आहेत. मात्र, हिवाळ्यात सर्दी-खोकल्याचा त्रास असलेल्या व्यक्तीने या दुधाचे सेवन केल्यास हा त्रास बऱ्याच अंशी कमी होऊ शकतो. तसेच रोगप्रतिकारक शक्ती निर्माण करण्यास मदत होऊ शकते. झटपट उपाय दिसण्यासाठी तुम्ही दुधात काळी मिरी देखील घालू शकता. तुळशी- तुळशी संसर्गाशी लढण्याचे आणि त्यांना दूर ठेवण्याचे काम करते. हे नैसर्गिक रोगप्रतिकारक शक्ती बूस्टर म्हणून काम करते. बदाम बदामामध्ये व्हिटॅमिन ई मुबलक प्रमाणात असते. हे रोगप्रतिकारक शक्ती मजबूत करण्यास मदत करते. बदामामध्ये झिंक देखील असते. झिंक हे असे खनिज आहे, जे सर्दी आणि खोकल्यामध्ये खूप फायदेशीर ठरते. आवळा- या हंगामी फळामध्ये व्हिटॅमिन सी भरपूर प्रमाणात असते. आवळा हा रोगप्रतिकारक शक्ती वाढवणारा आणि अँटिऑक्सिडंट गुणधर्म म्हणून ओळखला जातो. मॅक्रोफेजेस आणि रोगप्रतिकारक प्रणालीच्या इतर पेशी नियमितपणे व्हिटॅमिन सी घेतल्याने चांगले कार्य करतात.